097.3081.446

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng cao, nhất là các thành phố lớn. Vào những mùa cao điểm, hiện tượng mất điện xảy ra thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì vậy, việc trang bị thêm máy phát điện để sử dụng khi có sự cố cúp điện xảy ra là điều cần thiết. Tuy nhiên, để lựa chọn được công suất máy phát điện cho tòa nhà phù hợp thì không phải ai cũng hiểu rõ. Tham khảo ngay bài viết của MH Rental dưới đây nhé!

1. Xác định, tính toán đúng công suất máy phát điện cho tòa nhà

Bạn nên tính toán mức công suất tiêu thụ của máy phát điện trước khi lựa chọn mua
Bạn nên tính toán mức công suất tiêu thụ của máy phát điện trước khi lựa chọn mua

Khi mà mạng lưới điện quốc gia không đảm bảo thì nguồn điện dự phòng đã trở thành mối quan tâm lớn của hầu hết các tòa nhà cao tầng, nhà nghỉ hay khách sạn. Việc lựa chọn được máy phát điện có công suất phù hợp cũng rất quan trọng. Nếu bạn lựa chọn công suất của máy nhỏ hơn công suất tải sẽ gặp phải tình trạng quá tải và ngược lại, khi bạn lựa chọn công suất máy lớn hơn công suất tải thì lại gây lãng phí, tốn kém.

Để lựa chọn được công suất máy phát điện cho tòa nhà phù hợp, đầu tiên bạn phải lập danh sách các thiết bị cần sử dụng điện trong quá trình điện lưới quốc gia gặp sự cố. Tiếp theo, thống kê các mức công suất tiêu thụ của từng thiết bị cần kết nối nguồn điện dự phòng, thường thì mức công suất tiêu thụ của các thiết bị được ghi trên nhãn mác với các kí hiệu W, kW, VA. Và cuối cùng là tính tổng công suất tải thực của tất cả các thiết bị, từ đó chọn công suất máy phát điện phù hợp.

2. Lựa chọn loại máy phát điện phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại máy phát điện phù hợp
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại máy phát điện phù hợp

Sau khi đã tính toán được công suất máy phát điện cho tòa nhà, bước tiếp theo là lựa chọn được loại máy phát điện phù hợp là điều mà bạn cần quan tâm. Tùy vào nhu cầu sử dụng mức công suất tiêu thụ khác nhau sẽ lựa chọn các loại máy phát điện phù hợp với mức công suất tiêu thụ đó.

– Đối với loại máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp thường phù hợp với các tòa nhà cao tầng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, các khu công nghiệp, bệnh viện,…

Nhu cầu sử dụng điện năng của các nhà nghỉ, khách sạn thường liên tục, hầu như không ngừng nghỉ. Dựa theo quy mô của mỗi tòa nhà mà lựa chọn loại máy phát điện có công suất phù hợp để đảm bảo nạp đủ nhiên liệu khi điện lưới quốc gia gặp sự số, tránh lãng phí.

Vậy nên khi lựa chọn loại máy phát điện, bạn nên chọn những chiếc máy phát điện có công suất tương đương hoặc lớn hơn mức tiêu thụ điện thực tế của các tòa nhà. Khi lựa chọn được các máy phát điện phù hợp sẽ làm tăng tuổi thọ và độ bền của máy, giúp bạn giảm thiểu được chi phí, đỡ tiêu hao nhiên liệu,

  • Đối với máy phát điện gia đình

Mỗi một gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng điện năng khác nhau. Vì vậy khi muốn mua máy phát điện để phục vụ cho các thiết bị trong gia đình, bạn phải hiểu rõ nhu cầu thực sự của gia đình bạn.

Thường thì, các gia đình lựa chọn máy phát điện có nhu cầu thắp sáng quạt, đèn, tivi, điều hòa, máy lạnh,… và một số vật dụng cần thiết khác. Và mức công suất phù hợp khi lựa chọn máy phát điện phục vụ cho gia đình là từ 4 – 6 kw.

3. Những lưu ý khi lựa chọn máy phát điện

Khi có nhu cầu mua máy phát điện nên tránh mua hàng không rõ nguồn gốc
Khi có nhu cầu mua máy phát điện nên tránh mua hàng không rõ nguồn gốc
  • Nên lựa chọn những máy phát điện có hãng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ giấy tờ bảo hành, không lựa chọn hàng trôi nổi, tránh vì ham rẻ mà gây ra các thiệt hại về người và tài sản.
  • Khi lựa chọn máy phát điện, nên mua những máy có thời gian hoạt động liên tục để đảm bảo có thể vận hành được suốt thời gian mạng lưới điện quốc gia gặp sự cố.
  • Để giúp tuổi thọ của máy phát điện kéo dài, khi lựa chọn máy phát điện nên chọn các loại máy có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% – 25%.
  • Một vấn đề nữa mà bạn cũng nên quan tâm khi mua máy phát điện đó là hệ thống giảm tiếng ồn của máy phát điện. Bởi máy phát điện thường gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến con người và môi trường xung quanh, nên khi lựa chọn mua bạn nên mua những loại máy có hệ thống giảm thanh để khắc phục được điều đó.

Xem thêm: Thuê máy phát điện công suất lớn Lưu ý an toàn khi sử dụng máy phát

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn công suất máy phát điện cho tòa nhà phù hợp với tòa nhà. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn mua máy phát điện khi có nhu cầu. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về máy phát điện, có thể gọi qua hotline 0973.081.446 hoặc truy cập vào website: mayphatdienchothue.com để được tư vấn và giải đáp cụ thể. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn cần.

Trả lời