097.3081.446

     Bao giờ cũng vậy, để sử dụng một loại thiết bị nào đó gia tăng tuổi thọ lưu ý tới cách sử dụng. Cần phải sử dụng như thế nào cho an toàn, đúng cách để không làm máy móc nhanh hư hỏng. Đó cũng là lý do vì sao cần  lưu ý khi sử dụng máy phát điện công nghiệp.

1.Lưu ý chọn máy phát điện phù hợp

Lựa chọn máy phát điện công nghiệp phù hợp
Lựa chọn máy phát điện công nghiệp phù hợp

Lượng điện năng tiêu thụ tính theo số Ampe hoặc Watt trên bóng đèn hay các nhãn mác đồ dùng thiết bị để biết được lượng điện cần thiết. Nên một gia đình dùng tới quạt, đèn, tv có công suất 1.200 – 1.600 w hay thêm tủ lạnh có công suất 2.200 W thì máy nhà bạn cần dùng là 3.000 W trở lên.

Nếu như trường hợp không xác định được điện năng tiêu thụ cho các thiết bị trong gia đình thì bạn phải hỏi thợ điện. Điều này giúp tránh sự lãng phí hoặc quá tải khi dụng máy phát điện.

Không chỉ vậy còn đảm bảo được lượng xăng phát cho máy khi dùng 2 tiếng đồng hồ sẽ không bị khói nhiều. Đối với các hộ gia đình nên mua loại máy công suất là 2000 W.

2.Tìm vị trí đặt máy phát điện

Đặt máy phát điện nơi khô ráo
Đặt máy phát điện nơi khô ráo

Nơi để máy phát điện cần phải khô ráo, thoáng mát cần có mái che hoặc để trên 1 bề mặt phẳng trong khi vận hành. Không để máy ở tầng hầm, trong gầm xe, nhà xe,… Đặc biệt là những nơi không gian kín, gần hệ thống chắn gió. Bởi khi máy hoạt động sẽ tỏa ra lượng nhiệt nên cần tới nơi thông thoáng.

Giúp mức độ tản nhiệt máy tốt hơn, không làm nguy hiểm tới cuộc sống con người. Nặng hơn có thể dẫn tới việc cháy nổ trong gia đình. Vì thế mà bạn cần lưu ý tới chỗ để máy phát điện. Đây cũng là một trong những lưu ý khi sử dụng máy phát điện công nghiệp mà các chuyên gia khuyến cáo.

3.Lưu ý tới cách nối các thiết bị ngoài vào máy phát điện

Trong quá trình sử dụng máy phát điện công nghiệp cần cắm các thiết bị vào trực tiếp máy phát điện. Dù là các thiết bị có công suất nhỏ cũng phải đảm bảo thực hiện. Điều này giúp máy phát điện khi hoạt động không bị quá tải. Nếu các thiết bị nối vào máy tiêu thụ điện nhiều hơn lượng điện năng có thể sản xuất thì cầu chí có thể phát nổ.

Hoặc thiết bị nối trực tiếp vào máy có thể bị hỏng. Máy có công suất nhỏ tiêu thụ điện năng lớn thì bạn cần xen kẽ các thiết bị. Không nạp ngược máy phát điện vào ổ cắm điện trong nhà. Điều này dễ làm máy phát điện thành máy biến thế hoặc hàng xóm bị điện giật.

Nếu nhà bạn thường xuyên dùng đến máy phát điện bạn cần lắp thêm tủ chuyển nguồn tự động hoặc cầu dao đảo nguồn điện tránh bị xông điện khi điện lưới trở lại đột ngột.

4.Lưu ý cách vận hành và sử dụng

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện công nghiệp đúng cách
Lưu ý khi sử dụng máy phát điện công nghiệp đúng cách

Không dùng ổn áp để kích điện áp trong quá trình sử dụng máy phát điện công nghiệp. Bạn cần tuân thủ mọi quá trình vận hành máy phát điện. Không nên làm sai các bước nếu không sẽ dẫn tới máy dễ bị hư hỏng. Không được dùng máy phát điện quá công sức cho phép.

Không vận hành máy hay chạm vào máy khi tay đang ướt, vì như thế dễ bị điện giật. Đặc biệt là không cho trẻ em, vật nuôi tiếp xúc với máy phát điện công nghiệp tránh các điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Khi máy phát điện chạy 50-100 giờ cần thay nhớt cho máy. Sau đó kiểm tra lại nhiên liệu, quạt gió, nước làm mát,.. xem đủ tiêu chuẩn chất lượng không trước khi dùng. Việc tuân thủ đầy đủ và chính xác các quy trình và cách sử dụng đảm bảo máy không hư hỏng, tuổi thọ kéo dài. Ngoài ra còn an toàn cho gia đình và người thân.

6.lưu trữ nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện

Việc dùng nhiên liệu theo yêu cầu từ nhà sản xuất hay sách hướng dẫn là cần thiết. Không được tự ý dùng xăng thay cho máy chạy dầu diesel, điều này làm máy dễ hư hỏng, không hoạt động. Cần đổ nhớt theo đúng tiêu chuẩn, không đổ quá nhiều cũng như quá ít.

Nếu như đổ ít nhớt máy bị thiếu làm máy nhanh hỏng, trầy xước động cơ bên trong. Trước khi cho thêm nhiên liệu vào máy cần phải tắt máy đi. Sau đó cho nhiên liệu có sẵn trong máy nguội hẳn mới cho thêm dầu vào để động cơ không bị bốc cháy. Nếu lỡ độ nhiên liệu nhiều quá tràn ra ngoài cần để cho nhiên liệu bốc bơi hết mới khởi động lại máy.

Không dùng bật lửa hay hút thuốc khi soi nhiên liệu bên trong máy phát điện. Cần để tránh xa nhiệt và nơi sinh hoạt.

7.Cất giữ và bảo quản máy đúng cách

Tuy bạn không sử dụng máy phát điện thường xuyên nhưng cần phải để máy chạy 5 tới 10 phút từ 1 đến 2 tuần. Khi đấu điện bạn cần đấu đúng cực. Cần giữ máy phát điện luôn khô ráo, không dùng khi trời mưa hoặc thời tiết ẩm ướt. Tay phải khô ráo khi tiếp xúc với máy phát điện.

Cần giữ máy phát điện nơi khô ráo, máy hoạt động nóng lên cần để nguội hẳn mới mang đi cất.

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện công nghiệp đã chia sẻ qua bài viết trên. Để lựa chọn đơn vị cung cấp máy phát điện uy tín, chất lượng bạn tìm tới: mayphatdien.com hoặc liên hệ hotline: 0973 081 446 để được tư vấn.

 

 

Trả lời