097.3081.446

Máy phát điện là một trong những thiết bị hết sức cần thiết ngày nay, nó sẽ giúp cung cấp đủ lượng điện năng đến các thiết bị điện trong nhà máy, cơ sở sản xuất. Chính vì vậy mà hoạt động kinh doanh sẽ không hề bị dán đoạn, nâng cao năng suất và phát triển doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về công suất máy phát điện, cũng như cách tính chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Tại sao cần công suất máy phát điện phù hợp?

Nên chọn máy phát điện nào có công suất phù hợp?
Nên chọn máy phát điện nào có công suất phù hợp?

Để giúp cơ sở kinh doanh của mình phát triển ổn định ngay cả trong những ngày cao điểm, thì việc xác định công suất máy phát điện là hết sức quan trọng. Việc lựa chọn được công suất máy phù hợp sẽ giúp giảm tải, chập điện và gây ra cháy nổ đối với các vật dụng.

Chọn mua được máy phát điện phù hợp với mục đích và túi tiền  sẽ giúp bạn có được điều hoàn hảo nhất. Bạn cần phải biết mình mua để phục vụ gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện,….Qua đó mới có thể xác định được công suất máy phát điện phù hợp.

2. Cách chọn công suất máy phát điện phù hợp

Lựa chọn máy phát điện dựa vào công suất
Lựa chọn máy phát điện dựa vào công suất

Trước khi đưa ra quyết định mình nên mua máy phát điện có công suất bao nhiêu, thì chúng ta cần phải ước tính được tổng lượng công suất tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện vào khoảng bao nhiêu.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua máy công suất quá cao hay quá thấp, qua đó dẫn đến tình trạng quá tải, chập cháy và tốn kém nhiều chi phí. Thông thường, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên mua máy có công suất lớn hơn 10 đến 20 phần trăm công suất tiêu thụ của các thiết bị điện.

  • Nếu như nhu cầu chủ yếu của bạn khi dùng máy phát điện là việc thắp sáng điện, quạt, tivi thì nên lựa chọn máy có công suất 2 đến 4KVA. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu sử dụng thêm điều hòa, máy lạnh thì nên tăng công suất của máy phát từ 4 đến 6KVA.
  • Nếu như mục đích của bạn là sử dụng cho các công ty nhỏ, văn phòng hay xưởng sản xuất nhỏ, thì nên chọn những máy có công suất trên 10KVA.
  • Còn nếu phục vụ cho các khu công nghiệp, khai thác mỏ, bệnh viện,…nên lựa chọn những dòng máy công nghiệp có công suất lớn 100KVA đến 2500KVA.

Bên cạnh những băn khoăn trong việc mua máy phát điện phù hợp, người tiêu dùng còn gặp phải khó khăn trong việc tính công suất của các thiết bị điện chạy cho dự án, gia đình hay văn phòng. Điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến việc mua máy phát điện phù hợp.

Đơn vị được sử dụng để tính công suất của máy phát điện là KVA, đây là đơn vị quy chuẩn của toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ băn khoăn rằng ở Việt Nam lại thường sử dụng KW. Vậy KVA là gì? KW là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp nhé.

KVA được biết đến là đơn vị đo công suất biểu kiến của máy, đây cũng chính là công suất toàn phần của máy. Đây là đại lượng được sử dụng để ước lượng tổng đơn vị điện tiêu hao trước khi mua máy phát điện.

KW là đơn vị đo công suất tác dụng của máy. Chúng ta sẽ thường được thấy nó ghi trên các nhãn dán trên các thiết bị điện. Để có thể đổi đơn vị từ KVA sang KW các bạn sẽ cần đến một hệ số công suất là cospi.

Ví dụ đơn giản: Một động cơ có công suất P=0.4kw, cospi=0.8 thì S=0.4/0.8 = 0.5KVA. KW = KVA x Cospi.

3. Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện

Máy phát điện giải pháp tối ưu cung cấp điện năng hiệu quả
Một số lưu ý khi lựa chọn máy phát điện

Để mua được những chiếc máy phát điện đạt tiêu chuẩn và phù hợp với các thiết bị điện không phải là điều đơn giản. Vì vậy, các bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau khi chọn mua máy phát điện.

  • Bạn nên dự trù một lượng công suất cho các thiết bị tải, bởi vì sau này có thể bạn sẽ có nhiều các thiết bị điện hơn.
  • Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén,…ở các nhà máy gỗ và nước,…
  • Các loại tải hay sinh ra những công suất ngược như cần trục, mô tơ công suất lớn, thang máy,…Do đó, bạn cần lưu ý rằng công suất ngược khi sinh ra phải nhỏ hơn công suất của máy phát điện, nếu không máy sẽ bị vượt tốc.
  • Khi chọn mua máy phát điện, các bạn cần chú trọng đến công suất chạy liên tục của máy, qua đó sẽ đưa ra những dự phòng về công suất thích hợp.

Sau khi đã nắm bắt được những thông tin cơ bản về công suất máy phát điện, chắc hẳn các bạn đang muốn mua cho mình một chiếc máy phát phù hợp. Điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều băn khoăn trong việc chọn mua máy phát tại các cơ sở.

Nếu như bạn chưa chọn được một địa chỉ phù hợp, thì có thể tham khảo tại website: mayphatdienchothue.com hoặc số Hotline: 0973081446 để được tư vấn thêm. Đây là một trong những địa chỉ được rất nhiều khách mua hàng gửi gắm niềm tin về độ tin cậy và chất lượng.

Trên đây là những thông tin về công suất máy phát mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp với chiếc máy phát, đảm bảo an toàn điện và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trả lời