097.3081.446

Điện năng là nguồn năng lượng không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Với nhu cầu tăng cao thì việc thuê hoặc mua cho doanh nghiệp mình một thiết bị phát điện là điều đương nhiên. Khi bạn có nhu cầu thuê máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh thì bạn cũng cần tìm cho mình những cách phù hợp. Sau đây, MH Rental sẽ gợi ý cho bạn một số cách chọn thuê máy phát điện có công suất phù hợp

1. Tự mình tính công suất máy phát điện phù hợp

Tự tính và thuê máy phát điện có công suất phù hợp
Tự tính và thuê máy phát điện có công suất phù hợp

Tự thân vận động vẫn là một trong những điều doanh nghiệp luôn hướng tới. Cách chọn thuê máy phát điện có công suất phù hợp cho doanh nghiệp mình bằng cách tự mình tính toán cũng là một cách hay. Trong cách này cần phân chia ra các giai đoạn bạn cần thực hiện.

– Công thức tính công suất máy phát điện ( P):

Theo vật lý, công thức tính năng suất máy phát điện có hai đơn vị đo lường chính là KW và KVA.

+ Tính theo KVA hay đọc đúng ra là kilo volt ampe. KVA được hiểu là đơn vị đo công suất dòng điện, nếu máy phát điện sử dụng dòng điện xoay chiều thì KVA là đơn vị đo công suất biểu kiến.

Máy phát điện 1 pha: Tính công suất theo đơn vị KVA= ( I*U) /1000

Máy phát điện 3 pha: Tính công suất theo đơn vị KVA= ( I*U*1,73) /1000

+ Tính theo KW đọc là kilowatt. KW là đơn vị đo công suất dòng điện tuy nhiên trong máy phát điện xoay chiều nó được hiểu là đơn vị dùng để đo công suất thực. Đây là đơn vị đo lường phổ biến tính công suất tiêu thụ điện rất phổ biến mà người Việt Nam quen gọi là ký điện.

Máy phát điện 1 pha: Tính công suất theo đơn vị KW= ( I*U*PF) /1000

Máy phát điện 3 pha: Tính công suất theo đơn vị KW= (( I*U*1,73*PF) /1000

Trong đó:

  • 1KW= 1000W ( công suất tiêu thụ điện)
  • 1KVA= 1000 VA ( công suất dòng điện)
  • I: Cường độ dòng điện có đơn vị đo là ampe ( A)
  • U: Hiệu thế điện áp có đơn vị đo là Volt ( V)  ( Lưu ý: Tại Việt Nam hiệu thế điện áp của 1 pha là 220V, 3 pha là 380 V)
  • PF: Hệ số công suất trên máy phát điện mặc định là 0.8  ( Lưu ý: KW=0.8KAV)

– Chọn công suất máy phát điện phù hợp:

Đây là một công việc, bước chuyển quan trọng trong cách chọn thuê máy phát điện. Muốn chọn máy phát điện phù hợp với công suất tiêu thụ điện của doanh nghiệp đây là một bước cực quan trọng.

Thường thì, khi người có chuyên môn đến đo công suất tiêu thụ điện cho doanh nghiệp bạn thường sẽ mang theo máy kẹp dòng. Nhờ vào máy kẹp dòng sẽ tính được cường độ dòng điện ( I) và sẽ tính ra được công suất điện dựa vào công thức.

Khi đã có đầy đủ chỉ số, bạn cần lưu ý rằng khi thuê máy phát điện cần chọn máy có công suất lớn hơn 15% đến 20% công suất tiêu thụ điện. Nhờ đó, bạn tránh cho doanh nghiệp bạn bị quá tải, nhanh hỏng máy.

2. Cách chọn thuê máy phát điện có công suất phù hợp bằng việc chọn dịch vụ trọn gói.

Dịch vụ cho thuê máy phát điện trọn gói
Dịch vụ cho thuê máy phát điện trọn gói

Cách này thì đơn giản rồi. Thay vì tự bản thân mình phải chạy đi chạy lại, đo đạc các thông số để tự mình đi tìm thuê máy phát điện có công suất phù hợp. Bạn có thể dễ dàng thuê một người thợ có kỹ thuật tốt làm bao trọn gói dịch vụ này luôn hoặc tìm một cơ sở cho thuê máy phát điện chuyên nghiệp để làm hết các khâu cho doanh nghiệp bạn luôn.

MH Rental tự hào là là một nơi uy tín chuyên cho thuê máy phát điện với đủ công suất từ nhỏ đến lớn. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, rất giỏi nghiệp vụ bạn hoàn toàn yên tâm dễ dàng gọi cho chúng tôi đặt dịch vụ trọn gói thuê máy phát điện cho doanh nghiệp mình.

3. Một số lưu ý khi chọn thuê dùng máy phát điện cho doanh nghiệp

Lưu ý khi dùng máy phát điện
Lưu ý khi dùng máy phát điện

Khi bạn là một doanh nghiệp, có thể trong quá trình mất điện mà lượng hàng hóa sản xuất tăng nhiều hơn so với thường ngày vì có đơn hàng đột xuất. Bạn nên dự trù điều này mà thuê cho mình một chiếc máy phát điện có công suất cao hơn so với công suất thực tế.

Khi máy hoạt động cần cử nhân viên có kỹ thuật theo dõi thường xuyên. Khi có người trực thường xuyên sẽ phát hiện ra sự cố kịp thời và điều chỉnh. Như vậy doanh nghiệp bạn sẽ tránh được tối đa sự cố đáng tiếc do máy phát điện.

Khi thuê máy cần chọn máy có kích thước và hình dáng phù chỗ để hợp chỗ đặt để máy phát điện. Chọn nơi thoáng mát để đặt máy, tránh trường hợp ngộ độc khí CO2. Chỗ đặt máy nên trang bị đầy đủ bình PCCC để tiện dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Trên đây, là một số chia sẻ của MH Rental về cách chọn máy phát điện phù hợp cho doanh nghiệp. Như trên chúng tôi đã chia sẻ, cách đơn giản nhất bạn nên làm là chọn dịch vụ có sẵn và trọn gói khi thuê máy phát điện. MH Rental sẵn sàng phục vụ bạn, chỉ cần nhấc máy gọi hotline: 0973.081.446 hoặc truy cập Website: mayphatdienchothue.com  để biết cách chọn thuê máy phát điện có công suất phù hợp.

Trả lời