097.3081.446

Nguồn điện năng là một phần không thể thiếu trong thời đại hiện nay, thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà nguồn điện bị ngắt. Khi nguồn điện bị ngắt liệu trong bối cảnh hiện nay cảm tưởng dòng chảy cuộc sống sẽ vì thế là ngừng trễ. Vậy phải làm gì đây? Đương nhiên chúng ta sẽ nghĩ tới luôn dùng máy phát điện. Hôm nay, MH Rental sẽ chia sẻ với bạn một vấn đề đó là nên mua hay thuê máy phát điện gia đình?

1.Điểm qua một số nguyên nhân mất điện

Chạy tụ điện gây mất điện
Chạy tụ điện gây mất điện

Mất điện do sự cố ở đây có thể do thiên tai, bão lũ, chập cháy…điện. Đây là những nguyên nhân không mong muốn và con người bị động.

Mất điện do thủy điện không đủ nước để phát ra nguồn điện. Vào mùa khô, thường thì hay có cắt điện luân phiên, nguyên nhân này thường do không đủ điện để cung cấp cho toàn bộ vùng. Đây là nguyên nhân chủ quan, mình có thể chủ động được.

Mất điện do sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, đường dây theo định kỳ. Thường thì mất điện kiểu này thường sẽ có thông báo trước và thời gian mất điện không lâu, khách hàng có thể chủ động được.

2.Nên mua hay thuê máy phát điện gia đình khi mất điện?

Mua hay thuê máy phát điện
Mua hay thuê máy phát điện

MH-Rental đã điểm qua một số nguyên nhân gây mất điện như trên. Mất điện thì nhu cầu về máy phát điện tăng cao. Chúng ta cần giải một bài toán là nên mua hay thuê các loại máy phát điện gia đình đây? MH Rental sẽ cho bạn một số gợi ý nha.

– Nguồn điện nhà bạn có ổn định không?

Để quyết định nên mua hay thuê máy phát điện gia đình thì cần nghiên cứu và quan sát xem nguồn điện nơi bạn ở và nguồn điện vào nhà bạn có ổn định không.  Trong trường hợp tại nơi bạn sinh sống, nguồn điện ổn định, không hay mất điện hoặc không thường xuyên xảy ra sự cố làm mất điện thì giải pháp thuê máy phát điện là hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Còn nếu, nơi ở thường xảy ra sự cố hoặc có lịch cắt điện luân phiên liên tục một tháng từ hai lần trở lên thì giải pháp mua máy phát điện mới là bài toán kinh tế hiệu quả và tiện dụng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí về lâu và dài. Khi mua được máy bạn cần chuẩn bị sẵn xăng hoặc dầu, đến khi mất điện bạn chỉ việc đổ nhiên liệu vào và dùng, sẽ không bị động nữa.

– Nếu bạn là người kinh doanh hoặc có dây chuyền sản xuất

Khi bạn là người kinh doanh ăn uống, giải trí…hoặc một ngành nghề dịch vụ nào đấy. Lúc này, bạn cần cân đối giữa được và mất khi mua hoặc thuê một chiếc máy phát điện. Bạn cần làm một phép tính, nếu dịch vụ bạn cung cấp đến khách hàng chỉ cần một vài giờ mất điện và thuê máy phát điện trong vòng một năm cao hơn chi phí bạn mua máy phát điện có tuổi thọ từ một đến ba năm thì bạn nên mua, còn không thì ngược lại nha.

Với các hộ kinh doanh cá thể nhỏ, lẻ. Khi bạn là nhà sản xuất, bạn có phân xưởng sản xuất dây chuyền nhà bạn thuộc vừa và nhỏ nhưng liệu có thể duy trì được bao lâu khi mất điện? Vẫn một câu chuyện cũ, nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến tình trạng đình trệ sản xuất gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế. Tuy vậy, với dây chuyền hoạt động bằng điện thì bạn nên mua hẳn một cái máy phát điện phù hợp công suất, còn với dây chuyền sản xuất chủ yếu là con người thì bạn có thể mua hoặc thuê đều được.

– Chi phí mà bạn có thể đầu tư vào máy phát điện là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư vào máy phát điện là bao nhiêu
Chi phí đầu tư vào máy phát điện là bao nhiêu

Với một gia đình bình thường hoặc một hộ kinh doanh có vốn nhỏ hoặc đang phải vay ngân hàng nhiều thì việc mua một chiếc máy phát điện quả thực rất khó. Nếu là máy dành riêng cho một cá thể gia đình cũng không phải là một khoản tiền nhỏ huống gì máy của một dây chuyền nhỏ. Trong trường hợp này bạn nên tham khảo thuê máy theo buổi hoặc theo thời vụ chẳng hạn như vậy bạn đỡ phải cùng một lúc bỏ ra một khoản tiền lớn bỏ ra đầu tư, hạn chế việc phải vay thêm.

Với một gia đình có tiềm lực kinh tế hoặc một hộ kinh doanh theo dây chuyền có vốn thì việc tự sắm cho gia đình mình một chiếc máy phát điện là vô cùng hợp lý. Bởi mình có tiềm lực kinh tế thì khi mua máy sẽ không phải nợ nần tránh phát sinh thêm lãi và cũng không lo phải bỏ ra một số tiền không vừa sức.

Tính về kinh tế, khi có tiền để mua máy phát điện, số tiền bỏ ra mua một cái máy so với việc thuê một máy trong một năm có khi gần ngang nhau. Tại sao MH-Rental nói như vậy là để thấy rằng khi mà tuổi thọ một máy phát điện dao động từ một  năm đến ba năm có khi còn hơn thì việc mua máy phát điện tính ra chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, khi đã thuê máy thì việc sử dụng sẽ thuận tiện hơn, trong trường hợp mất điện đột ngột sẽ có máy dùng ngay không mất thời gian chờ đợi thuê máy, mất công, mất thời gian.

Trên đây là một số chia sẻ của MH-Rental về việc nên mua hay thuê máy phát điện gia đình để bạn dễ dàng hơn trong việc cân nhắc mua hay thuê. MH-Rental là một cơ sở uy tín với đội ngũ kỹ sư giỏi và máy phát điện giá tốt, ở đây cho thuê đủ các loại máy phát điện có công suất từ nhỏ đến lớn. Bạn còn chờ gì nữa mà không gọi ngay hotline: 0973.081.446 hoặc truy cập website: mayphatdienchothue.com để đặt hàng thuê máy nha. Đến với chúng tôi, nhất định bạn sẽ hài lòng.

Trả lời