097.3081.446

Có thể bạn không biết, nếu không nắm chắc các điều cần phải lưu ý khi sử dụng máy phát điện dưới đây. Khi sử dụng rất dễ xảy ra các hiện tượng cháy nổ, chập mạch điện công trình, gia đình… hãy tìm hiểu ngay những lưu ý qua bài viết dưới đây của chúng tôi, để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé!

1.Các điều cần phải lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Sử dụng máy phát điện an toàn
Sử dụng máy phát điện an toàn

Sử dụng máy phát điện đúng cách không phải ai cũng biết cách làm, dưới đây sẽ là những điều cơ bản nhất cần phải chú trọng trước khi dùng máy phát, mà bất kỳ ai cũng lên tham khảo thật kỹ lưỡng, hãy cùng chúng tôi khám phá từng đặc điểm chú ý cơ bản dưới đây nhé:

– Vị trí đặt máy

Đầu tiên là cần phải lưu ý tới vị trí để đặt máy, bạn cần tìm ở những nơi như dưới tầng hầm, khu vực để xe, gác thượng…ở những vị trí khép kín và gần hệ thống che chắn gió.

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên máy đặt ở không gian quá kín đáo, vì khi máy phát điện hoạt động sẽ bắt đầu tỏa ra một lượng nhiệt lớn, nếu để máy nơi kín sẽ ảnh hưởng tới nhiệt lượng bên ngoài thân máy, rất dễ hư hỏng.

Khi máy phát điện hoạt động sẽ thải ra một lượng khí C02 rất lớn, nếu bạn để những vị trí quá sát với khu vực sinh hoạt của gia đình hay những nơi khiến khí C02 dễ dàng lén lỏi vào như cửa sổ, cửa lớn, ô cửa nhỏ… sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn và gia đình nghiêm trọng hơn sẽ bị nghẹt khó thở, bất tỉnh, tử vong.
Lưu ý khi sử dụng máy phát điện thì vị trí đặt máy không được ở gần những nơi ẩm ướt, dễ dàng bị nước ứ đọng lại, nên đặt tại nơi thoáng mát và có mái che chắn. Cần phải đảm bảo để tránh khỏi những tai nạn, sự cố không đáng có như bị điện giật trong lúc khởi động máy, chập các mạch bên trong máy phát điện do trời mưa và còn rất nhiều yếu tố khác mà bạn cần phải lưu ý.

– Cách nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện

Kết nối các thiết bị bên ngoài
Kết nối các thiết bị bên ngoài

 

Nếu bạn muốn kết nối các thiết bị từ phía ngoài vào máy phát điện, thì chỉ nên chọn những thiết bị nhỏ và vừa, phải kết nối đạt tiêu chuẩn của thiết bị lưu ý đừng để bị vượt quá công suất của máy phát điện, nếu quá tải mức mà máy có thể chịu đựng được rất dễ khiến máy bị giảm sút lâu dần sẽ bị hỏng.

– Vận hành và sử dụng

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện cần thực hiện đúng theo quy trình vận hành của máy phát (hướng dẫn sử dụng), nếu làm sai cách máy rất dễ bị hư hỏng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ cho thuê máy phát điện tại MHrental thì bạn sẽ không cần mất thời gian học cách sử dụng, hãy để MH-rental thay bạn làm tất cả.
Đừng quên rằng bạn sẽ không được phép sử dụng máy phát quá mức công suất, mà chỉ nên cố định trong 80% công suất định mức cho phép. Cầu chì máy phát chắc chắn sẽ phát nổ hoặc các thiết bị kết nối từ máy sẽ bị hư hỏng nặng nề, nếu bạn sử dụng quá mức cho phép.
Tất cả chúng ta đều biết khi tay ướt mà động tới các thiết bị điện thì khả năng bị giật là rất cao, vô cùng nguy hiểm và tất nhiên là khi vận hành máy phát điện cũng không ngoại trừ khả năng này, hãy luôn giám sát trẻ em hay các động vật nuôi trong gia đình không tới gần máy phát điện để tránh những hậu quả không may. Nên liên tục kiểm tra các nhiên liệu, nước làm mát, quạt gió…xem có đủ tiêu chuẩn chất lượng hay không trước khi sử dụng.

-Việc lưu trữ nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện

 

Lưu trữ các nhiên liệu phòng trừ
Lưu trữ các nhiên liệu phòng trừ

Lưu ý khi vận hành máy phát điện người dùng cần phải chuẩn bị sẵn, đầy đủ nhiên liệu cho máy phát điện theo từng loại máy, nên dùng nhiên liệu theo sách hướng dẫn hoặc làm theo yêu cầu từ nhà sản xuất.

Nhưng đối với dịch vụ cho thuê máy phát điện MH rental, 100% sẽ cung cấp đầy đủ từ a-z và đặc biệt khi khách hàng sử dụng dịch vụ càng không cần lo lắng tới vấn đề chọn nhiên liệu, tất cả đã nằm trong gói dịch vụ của MH rental.

Bạn đang thắc mắc nếu trong quá trình hoạt động máy xuất hiện tình trạng hết xăng hoặc dầu, thì nên làm cách nào đúng không? Bắt buộc bạn phải tắt máy đi, để bay hết hơi nóng đọng lại mới bắt đầu tiếp thêm nhiên liệu cho máy.

Rất nhiều gia đình chủ quan trong lúc máy đang nóng và còn hoạt động lại đổ xăng dầu trực tiếp vào, một hai lần đầu có thể không xảy ra hiện tượng gì nhưng nếu cứ tiếp tục máy rất dễ bị cháy nổ gây thiệt hại cho người và của.

Không may lỡ đổ nhiên liệu nhiều quá và tràn cả ra phía bên ngoài máy, lúc này cách xử lý tốt nhất là đợi bốc hơi bay hết thì mới tiếp tục vận hành, không nên hút thuốc hoặc dùng máy lửa để soi máy phát điện, cất trữ nhiên liệu trong bình đạt tiêu chuẩn chất lượng, để xa nơi sinh hoạt và xa nguồn nhiệt.

2.Cách chọn máy phát điện

Chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng
Chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngoài chỉ dẫn những lưu ý khi sử dụng máy phát điện cần thiết cho bạn đọc, chúng tôi còn muốn đưa ra các cách chọn máy phát điện tốt nhất dựa vào lượng điện năng tiêu thụ sẽ được tính theo số ampe hoặc watt ghi trên bóng đèn hay các nhãn mác trên các đồ dùng và cần thiết.

  • Khảo sát tính toán cơ bản thì trung bình một gia đình nếu chỉ sử dụng các thiết bị lúc mất điện như đèn, quạt, TV thì nên mua máy có công suất 1.200 – 1.600W còn khi sử dụng cả máy lạnh thì cần phải trang bị máy có công suất lớn từ 3.000W trở lên là phù hợp nhất. Những nơi như công trường thi công, nhà máy, bệnh viện, xưởng sản xuất nên được tư vấn rõ ràng hơn.
  • Nếu như trong trường hợp bạn không thể xác định được gia đình mình sử dụng thế nào, hãy hỏi thợ điện và cung cấp cho nơi bán hoặc nơi dịch vụ cho thuê máy phát để được tư vấn. Cách làm này giúp bạn tránh được lãng phí hoặc quá tải khi sử dụng máy phát điện.

Các lưu ý khi sử dụng máy phát điện và các cách chọn máy phát điện trên đây của chúng tôi, chắc hẳn đã mang đến những kinh nghiệm thiết yếu cho bạn đọc. Nếu bạn không muốn mua máy phát, tiết kiệm chi phí hãy sử dụng dịch vụ cho thuê máy phát chất lượng cao tại MH-rental, hãy gọi hotline: 0973081446 hoặc website:  mayphatdienchothue.com cho chúng tôi để nhận sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi

Trả lời