097.3081.446

Bất kỳ một doanh nghiệp, công ty, nhà máy hay hộ gia đình sử dụng máy phát điện chắc chắn đôi khi không thể tránh khỏi tình trạng gặp phải sự cố hỏng hóc. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ cách khắc phục lỗi cơ bản máy phát điện, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1.Các cách khắc phục lỗi cơ bản của máy phát điện tốt nhất

Khắc phục lỗi máy phát điện thông minh nhất
Khắc phục lỗi máy phát điện thông minh nhất

Máy phát điện bị những lỗi đôi khi phát sinh trong những lúc khó khăn, không tìm kiếm được sự giúp đỡ. Nhưng chỉ cần hiểu rõ một vài tình trạng sau đây, nêu gặp phải bạn sẽ có cách khắc phục sự cố một cách tốt nhất hãy tìm hiểu một vài lỗi thường gặp sau:

– Máy phát điện không nổ

Trong trường hợp máy phát điện không nổ rất có thể là do các van làm việc chưa để ở đúng chế độ vận hành, cách xử lý nhanh nhất lúc này là bạn hãy thử bật ngay các van về trạng thái bắt đầu xem máy có hoạt động được không.

Bên cạnh đấy còn một số lý do các bạn cũng cần phải quan tâm khiến tâm nếu máy phát điện không nổ:

  • Hệ thống nhiên liệu cạn hoặc gần hết nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt
  • Ống dẫn nhiên liệu bị tắc hoặc gấp lại

Nếu do một trong những nguyên nhân trên thì bạn chỉ cần bổ sung thêm lượng nhiên liệu cho máy. Hãy mua những loại nhiên liệu đạt chuẩn để kéo dài tuổi thọ cho máy

Tiếp theo bạn cần kiểm tra lại bộ phận ốc xả nhớt xem có bị hoen gỉ do nước hoặc do mưa gió, liệu nhớt có bị chảy ra và phải tìm cách khắc phục nhanh chóng Nếu những việc trên chưa phải là nguyên nhân khiến cho máy phát không nổ được, thì rất có thể là do nguyên nhân khác tạo thành cụ thể do tấm lọc gió bị bám nhiều bụi bẩn, hãy thử vệ sinh hoặc thay mới tấm lọc gió nhé.

– Đồng hồ báo không đủ điện áp

Xả hết nhiên liệu trong máy thay nhiên liệu phù họp hơn
Xả hết nhiên liệu trong máy thay nhiên liệu phù họp hơn

Một lỗi sự cố rất có khả năng bạn sẽ gặp phải là hiện tượng đồng hồ báo không đủ điện áp hoặc không hiển thị, trong trường hợp này đừng vội mà kiểm tra gì khác ngoài nhiên liệu máy trước, có thể xả hết nhiên liệu trong máy và thay thế bằng nhiên liệu mới thích ứng tốt hơn.

Nhưng nếu không phải do nhiên liệu thì rất có thể do dây đai hoặc tăng ga bởi vì nếu để máy phát chạy quá chậm cũng có thể là nguyên nhân khiến đồng hồ hoạt động bất thường.

-Khi đóng tải tần số và điện áp ra bất ổn

Cách khắc phục lỗi cơ bản máy phát điện khi đóng tải tần số và điện áp ra bất ổn là nếu như nguyên nhân là do nhiên liệu, được bơm vào buồng đốt có thể đã bị điều chỉnh không đúng với mức mà nhà sản xuất máy phát đã quy định mà, hoặc tình trạng quá tải diễn ra liên tục ở bộ ổn định điện áp, ARV cũng có thể là nguyên nhân khiến thiết bị mất khả năng tự điều chỉnh điện áp ở mức ổn định.

 2.Một số sự cố thường gặp khác

Tham khảo một vài sự cố thường gặp khác
Tham khảo một vài sự cố thường gặp khác

Ngoài những sự cố cơ bản trên máy phát điện của bạn có thể tạm dừng hoạt động do những nguyên nhân khác như:

  • Hiện tượng máy bỗng dưng xuất hiện tiếng kêu khác thường khi chạy, có thể do lỏng các chi tiết máy hoặc ổ bi đỡ bị mòn. Hãy vặn hoặc lắp chặt các chi tiết máy, nếu không ổn hãy thay thế luôn ổ bi.
  • Khi bật máy chạy mà có mùi khét có thể là do bị chập điện, tình huống này khá nguy hiểm điều cần nhất lúc này là bạn phải kiểm tra dây dẫn.

Trong quá trình sử dụng máy bị hỏng nếu đã chắc chắn bạn sẽ có cách khắc phục lỗi cơ bản máy phát điện thì mới nên sửa, còn nếu không có chuyên môn đừng nên động vào vì nếu thế bạn sẽ làm máy hỏng nghiêm trọng hơn, không sửa chữa được nữa nguy hiểm hơn nữa là liên quan tới tính mạng, hãy liên hệ cơ sở bảo hành của hãng cửa hàng bạn đặt mua nếu là máy thuê tại mhrental.vn hãy liên hệ để được bảo dưỡng.

Để không gặp nhiều phải sự cố hỏng hóc mà máy phát điện đem lại bạn có thể tìm tới những địa chỉ uy tín bán hàng chính hãng, sản phẩm chất lượng để mua hàng, hoặc có thể thuê tại MH Rental nơi cung cấp máy phát điện lớn nhất, bảo đảm nhiên liệu an toàn, không tạo ra tiếng ồn lớn.

 3.Giới thiệu một vài sản phẩm máy phát điện

Bạn đọc hãy tìm hiểu thêm thông tin về một vài sản phẩm máy phát điện dưới đây, để có thể lựa chọn được loại máy thích hợp nhất.

Mã sản phẩm DCA-45USI2
Mã sản phẩm DCA-45USI2

Máy phát điện đến từ Nhật Bản DCA-45USI2 với tần số 50Hz có điện áp 400/230 VAC, có mức tiêu hao nhiên liệu ở 75% tải: 6.7 L/h với trọng lượng 1100kg.

Mã sản phẩm DPA 10 ELS
Mã sản phẩm DPA 10 ELS

Dòng máy phát điện được sản xuất tại châu Âu đến từ thương hiệu Perkins, được sử dụng rộng rãi phổ biến tại nhiều công trường, nhà máy xí nghiệp. Sản phẩm DPA 10 ELS có điện áp 400/230V công suất liên tục 8.7k VA/7kW.

Trên đây là cách khắc phục lỗi cơ bản của máy phát điện mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thuê các dòng máy phát điện chất lượng có thể tham khảo ngay một số máy phát điện cho thuê tại website: mayphatdienchothue.com. Tại đây chuyên cung cấp những dòng máy phát điện nhập khẩu chất lượng với đa dạng về mức công suất để khách hàng dễ dàng lựa chọn tùy theo mục đích nhu cầu sử dụng.

Trả lời