097.3081.446

Điện năng là nguồn năng lượng không thể thiếu cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, điện năng không phải nguồn điện năng vô tận, điện năng là do con người nghiên cứu và vận dụng máy móc cũng như nguồn lực thiên nhiên tạo ra. Không có điện gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, đời sống sinh hoạt của con người. Máy phát điện là một biện pháp tạm thời giúp duy trì nguồn điện. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về những việc cần làm trước khi vận hành máy phát điện.

1.Điểm qua tầm quan trọng của máy phát điện

Máy phát điện tạo ra nguồn điện năng tạm thời duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của con người. Cuộc sống hiện đại thì tuyệt đại bộ phận con người đều dùng đến điện năng từ việc nấu cơm, giặt giũ… hay sản xuất.

Khi có điện năng giúp cuộc sống con người được cải thiện do các vật dụng tiện nghi chạy bằng năng lượng điện mang lại. Sản xuất kinh doanh đạt năng suất cao do có dây chuyền sản xuất kinh doanh hiện đại chạy bằng năng lượng điện. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm chi phí.

2.Những việc cần làm trước khi vận hành máy phát điện

Việc cần làm trước khi vận hành máy phát điện
Việc cần làm trước khi vận hành máy phát điện

Khí mất điện bạn thường thuê hoặc mua máy phát điện mang về sử dụng. Việc sử dụng một chiếc máy phát điện cũng có những nguyên tắc sử dụng nhất định. Những lưu ý cần làm trước khi vận hành máy phát điện là điều cực kỳ quan trọng mà người sử dụng cần phải nắm rõ.

– Trang bị kiến thức cho người vận hành máy phát điện:

Đây là khâu chuẩn bị về nguồn lực con người để có thể vận hành máy phát điện suôn sẻ. Người vận hành máy cần am hiểu kiến thức về điện và máy phát điện để có thể vận hành cũng như xử lý tình huống không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt, nếu là máy phát điện công nghiệp, nguồn lực con người lại càng quan trọng. Nếu là máy phát điện công nghiệp cần phải người có kỹ thuật chắc chắn, lành nghề để vận hành máy.

– Trang bị máy móc:

Đương nhiên, trước khi vận hành máy phát điện thì bạn đã phải mua hoặc thuê máy phát điện rồi. Khi đã máy phát điện thì bạn mới có thể có máy để vận hành nhằm duy trì sinh hoạt, hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Tìm chỗ đặt máy thích hợp:

Trong quá trình máy phát điện hoạt động sẽ sản sinh ra một lượng khí CO2 không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, khi chọn chỗ để máy phải thoáng mát hoặc có hệ thống hút khí tránh trường hợp ngộ độc khí. Nơi để máy phát điện cần bằng phẳng, chắc chắn và khô ráo tránh việc làm hư hại đến chất lượng máy. Đặc biệt bạn cần chuẩn bị sẵn bình phòng cháy chữa cháy và an toàn cháy nổ thật thuận lợi cho việc xử lý sự cố không hay xảy ra.

– Kiểm tra máy phát điện trước khi sử dụng:

Kiểm tra máy phát điện trước khi sử dụng
Kiểm tra máy phát điện trước khi sử dụng

Kiểm tra máy phát điện trước khi sử dụng là quy trình không thiếu trong những việc cần làm trước khi khởi động máy phát điện. Bạn cần phải quan sát kỹ lưỡng và đo lường các thông số.

+ Dầu động cơ:

Động cơ nào khi hoạt động cũng cần có dầu động cơ để bôi trơn.  Động cơ máy phát điện cũng vậy cũng rất cần kiểm tra kỹ lượng dầu động cơ xem đã đủ để hoạt động chưa. Thường thì một số nhà sản xuất sẽ có thước đo dầu đặc trưng, bạn có thể tận dụng thước đo dầu để đo chuẩn xác nhất thay vì quan sát bằng mắt thường.

+ Nước làm mát:

Nước làm mát giúp động cơ máy phát điện duy trì nhiệt độ trong ngưỡng giúp máy hoạt động thông suốt. Bạn mở nắp két nước ra, quan sát mức nước làm mát, nếu mức nước ở dưới ngưỡng thấp nhất cần bổ sung ngay. Khi đã quan sát và bổ sung nước song cần vặn nắp thật chặt tránh hao hụt nước trong quá trình máy hoạt động do bay hơi.

+ Nhiên liệu hoạt động:

Hiển nhiên rồi, không có nhiên liệu hoặc nhiên liệu không đủ sẽ làm gián đoạn hoạt động  của máy phát điện. Bạn cần mở nắp bình nhiên liệu ra và bổ sung vào nha. Lưu ý, nếu bình hết kiệt nhiên liệu bạn nên tiến hành vệ sinh bình trước khi bổ sung nhiên liệu.

+ Các đầu nối:

Bạn kiểm tra qua một lượt bằng cách quan sát các đầu nối xem có hiện tượng gì khác lạ không.Đặc biệt, kiểm tra dây điện và các đoạn mạch xem có bị đứt hoặc ăn mòn không.  Lấy tay kiểm tra các con ốc xem có bị lỏng không và khắc phục nếu cần thiết. Sau đó, bạn vệ sinh lại một lượt máy phát điện là đã có thể vận hành máy rồi.

Trên đây là một số chia sẻ rất hữu ích về những việc cần làm trước khi vận hành máy phát điện của MH Rental. MH Rental với đội ngũ kỹ sư lành nghề, làm việc rất chuyên nghiệp.

Chúng tôi chuyên cho thuê các loại máy phát điện có công suất từ nhỏ đến lớn. Nếu bạn là người có nhu cầu mua hoặc thuê cho gia đình, doanh nghiệp mình một chiếc máy phát điện thì bạn hãy liên hệ chúng tôi. Rất đơn giản bạn chỉ cần nhấc máy gọi ngay hotline: 0973.081.446  hoặc truy cập ngay website :mayphatdienchothue.com để được tư vấn và phục vụ với dịch vụ và giá tốt nhất.

Trả lời