097.3081.446

Thời buổi kinh tế thị trường thì điện năng là một nguồn lực giúp kinh tế phát triển. Với những dây chuyền sản xuất hiện nay không thể một ngày không có điện. Các doanh nghiệp đã sẵn sàng thuê hoặc tự đầu tư cho doanh nghiệp mình một chiếc máy phát điện. Tuy nhiên, vấn đề vận hành máy không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế, MH Rental sẽ đưa đến cho các bạn một số điều cần biết, lưu ý để vận hành máy phát điện an toàn.

1.Vận hành máy phát điện an toàn cần chuẩn bị những gì

Trước khi vận hành máy phát điện công nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết. Một khi máy đã khởi động và được chuẩn bị đủ thì đảm bảo máy chạy êm, thông suốt, hạn chế sự cố không mong muốn, duy trì năng suất lao động và đảm bảo sản lượng cho doanh nghiệp.

– Vận hành máy phát điện an toàn cần chuẩn bị về máy móc:

Vận hành máy phát điện cần chuẩn bị về máy móc
Vận hành máy phát điện cần chuẩn bị về máy móc

Đương nhiên khi mất điện, muốn có nguồn điện để sản xuất, kinh doanh thì đầu tiên doanh nghiệp cần là có ngay một cái máy phát điện. Đây là một yếu tố tiên quyết khởi nguồn cho nguồn điện.

Dựa vào hoàn cảnh vốn thực tế của doanh nghiệp mà bạn có thể đưa ra quyết định thuê ngoài hoặc mua máy phát điện công nghiệp. Trong trường hợp nguồn vốn dồi dào thì mua máy là lựa chọn đúng đắn, còn nếu vốn vay, vốn sẵn có rất ít, doanh nghiệp bạn có thể chọn phương án đi thuê máy phát điện.

Trước khi đưa máy vào sử dụng bạn cần kiểm tra máy kỹ lưỡng các thông số máy phát điện. Kiểm tra nhiên liệu và nước làm mát, xem có bị rò rỉ ở đâu thì khắc phục sớm. Cần điều chỉnh núm điện áp về mức thấp nhất tránh sự cố đáng tiếc.

– Vận hành máy phát điện an toàn cần chuẩn bị về con người:

Nếu bạn là doanh nghiệp đi mua hoặc thuê máy phát điện thường thì lúc đã lắp máy về doanh nghiệp thì sẽ kiêm luôn việc sẽ chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp. Cho nên, máy phát điện đã về tới, doanh nghiệp cần đào tạo hoặc thuê một người thợ lành nghề hoặc một kỹ sư chuyên nghiệp.

Người được lựa chọn vận hành máy phát điện khi được công ty thuê bắt buộc phải đủ tuổi, đủ sức khỏe và đã được học, đào tạo chuyên môn hoặc chứng chỉ nghề. Cũng có nghĩa là người vận hành máy phát điện cần phải rất lành nghề, nắm vững kiến thức về máy phát điện.

– Vận hành máy phát điện an toàn cần chuẩn bị về  chỗ đặt máy:

Đặc thù mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà xưởng sẽ có hình thù và kích thước khác nhau. Chính vì vậy, tùy vào địa hình, địa thế của nhà xưởng mà bạn sẽ chọn cho doanh nghiệp mình một chỗ để máy phát điện hợp lý.

Nơi đặt máy phát điện cần thoáng khí, khô ráo và không ẩm thấp. Chỗ để máy thoáng đãng giúp giải phóng khói, khí C02 tránh gây độc hại cho người sử dụng. Nền để máy cao ráo tránh được việc ngấm ẩm và gây hỏng vỏ máy, về lâu về dài sẽ hỏng đến máy phát điện

2.Những điều cần làm trong quá trình vận hành máy phát điện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ về con người và máy móc thì trong quá trình vận hành máy phát điện cũng cực kỳ quan trọng. Trong khi vận hành máy cần phải lưu ý rất nhiều điểm.

– Khởi động máy phát điện:

Khởi động máy có thể sử dụng đề hoặc cần quay, dây quay để khởi động máy. Khi máy được kích phát ra tiếng nổ thì máy bắt đầu hoạt động. Cần để máy hoạt động một lúc cho ổn định rồi mới bắt đầu điều chỉnh điện áp về mức ổn định nhất. Khi điều chỉnh điện áp cần điều chỉnh tăng hoặc giảm từng nấc một, tránh việc tăng giảm điện áp không ổn định gây hỏng máy hoặc chập cháy.

– Khi máy đang hoạt động:

Kiểm tra máy thường xuyên trong quá trình vận hành
Kiểm tra máy thường xuyên trong quá trình vận hành

Đương nhiên rồi bạn cần theo dõi thường xuyên quá trình hoạt động của máy. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ máy xem ở mức ổn định không, có điều gì bất thường cần khắc phục luôn. Tiếng kêu của máy cũng là một điều cần để ý, vì tiếng kêu nếu bất thường sẽ dễ phát hiện ra nhất.

Lượng điện của máy không nên dùng quá tải trọng rất dễ cháy nổ và nhanh hỏng máy. Thời gian và tải trọng của máy tốt nhất nên duy trì mức đúng như thông số thực của máy mà nhà sản xuất nêu ra.

– Khi tắt máy phát điện:

Khi đã có nguồn điện quốc gia, bạn cần tắt máy nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Trong quá trình tắt máy, người vận hành máy phát điện cần cắt tải điện trước, tiếp theo hạ điện áp về mức thấp nhất rồi mới tắt hẳn. Khi máy phát điện đã được tắt hẳn, đợi máy nguội hẳn mới lau máy và cất đi.

Trên đây là những điều cần biết khi vận hành máy phát điện mà MH Rental đưa đến cho quý khách hàng. Hy vọng rằng, với bài viết bổ ích này sẽ giúp khách hàng có được thêm một số kinh nghiệm có ích cho bản thân trong quá trình vận hành máy phát điện khi thuê hoặc mua máy phát điện công nghiệp về dùng.

MH Rental có đầy đủ các loại máy phát điện với công suất từ nhỏ đến lớn, nếu quý khách có nhu cầu dùng máy phát điện thì gọi ngay hotline: 0973.081.446 hoặc truy cập Webste : mayphatdienchothue.com để đặt hàng.

Trả lời