097.3081.446

     Máy phát điện ngày càng trở nên thông dụng trong cuộc sống hiện đại. Trong quá trình sử dụng máy phát điện khó tránh khỏi những lỗi thường gặp không mong muốn cho dù máy tốt và được bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên. Bạn hãy cùng MH Rental tìm hiểu về những lỗi thường gặp ở máy phát điện trong quá trình sử dụng.

1.Máy phát điện không nổ

Khởi động máy phát điện
Khởi động máy phát điện

Mỗi loại máy phát điện sẽ có một cách nổ ( khởi động) khác nhau. Từ trước đến nay theo thời gian, máy phát điện được cải tiến dần dần. Với các máy đời cũ thường nổ bằng cách quay cần quay, giật dây và máy mới nhất bây giờ thường dùng  bằng tay tiện lợi.

Bạn có thể hình dung rằng khi bạn quay cần quay, giật dây hoặc đề bằng tay ( tùy thuộc cấu tạo) máy phát điện mà máy không phát ra tiếng nổ, không hoạt động tức là máy không nổ, không sử dụng được. Khi không thể khởi động máy phát điện, máy hoạt động không bình thường thì bạn nên kiểm tra và tìm ra những lỗi thường gặp ở máy phát điện khi khởi động để tìm nguyên nhân khắc phục.

Việc bạn cần làm ngay là kiểm tra bụi xem bụi bẩn hay còn sử dụng được không, nếu bụi bẩn bạn có thể lau và lắp thử lại, còn nếu hỏng bugi thì thay mới nha. Khi đã kiểm tra bugi trường hợp không có vấn đề gì bạn tiếp tục chuyển sang kiểm tra tấm lọc gió và lau sạch bụi bẩn ở đó.

Khi đã qua hai bước đó mà vẫn không được bạn nên kiểm tra lại một lần nữa nhiên liệu xem đã đủ chưa để bổ sung kịp thời. Nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi bạn sẽ chuyển đến kiểm tra xem lượng nhớt và ốc xả nhớt nha, nếu nhớt không đủ thì cần bổ sung, ốc xả nhớt  hoen rỉ gây hiện tượng rò nhớt thì nên vặn lại hoặc thay ốc mới để khắc phục.

2.Đồng hồ báo điện áp không đủ

Hình ảnh đồng hồ báo điện
Hình ảnh đồng hồ báo điện

Đây cũng được xem là một trong những lỗi thường gặp ở máy phát điện. Lúc này đồng hồ sẽ không hiển thị hoặc có hiển thị thì cũng báo không đủ điện áp.

Nguyên nhân do đâu đây? Lúc này bạn cần kiểm tra lại ngay nhiên liệu máy. Sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là nhiên liệu không phù hợp loại máy, bạn cần xả hết nhiên liệu đó ra và thay bằng nhiên liệu phù hợp hơn. Trường hợp thứ hai có thể là nhiên liệu đã lẫn khí, khi này bạn cần xả bọt khí ra để máy chạy êm và mượt.

Một nguyên nhân hiếm gặp nữa, nhưng không hẳn là không có khả năng xảy ra. Có thể do máy chạy chậm hoặc dây ga có vấn đề. Trường hợp này nếu có bạn nên ngay lập tức tăng ga, căng lại dây ga nếu bị chùng khi đó máy sẽ hoạt động nhanh hơn và khắc phục được lỗi về đồng hồ.

3.Khi đóng tải tần số mà vẫn không có điện hoặc điện áp ra bất ổn

Bảng điều khiển máy phát điện
Bảng điều khiển máy phát điện

Những lỗi thường gặp ở máy phát điện này là rất phổ biến. Khi nổ máy thành công nhưng không thể phát điện và tải điện bất ổn định thật là khó chịu, bực mình.

Đương nhiên, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Mất điện, không có điện khi dùng máy nổ bạn cần kiểm tra lại hệ thống dây dẫn xem có tiếp xúc tốt không hoặc bị đứt không nếu đúng cần sửa chữa ngay và tự bạn có thể khắc phục được. Một số nguyên nhân khác gây ra hiện tượng không có điện nữa có thể do nổ tụ, AVR hỏng, cháy đầu phát… đây là những ến những cần đến những người có chuyên môn sâu và cần thời gian để sửa chữa.

Máy phát điện xảy ra hiện tượng điện áp không ổn định ư? Hiện tượng này xảy ra khi nhiên liệu được bơm không đều hoặc đã bị điều chỉnh thông số không đúng với nhà sản xuất . Bạn cũng nên mời nhân viên kỹ thuật điều chỉnh lại.

Tình trạng điện áp không ổn định diễn ra liên tục ở bộ ổn định điện áp thì ARV cũng có thể là một nguyên nhân chính.  Khi ARV mất ổn định dẫn đến tình trạng thiết bị mất khả năng tự điều chỉnh và tự ổn định điện áp và cần sửa chữa của thợ chuyên sâu.

Ngoài các những lỗi thường gặp ở máy phát điện trên thì còn có một số lỗi khác. Lỗi máy có tiếng kêu khác thường, lúc này cần kiểm tra lại các chi tiết máy xem đã lắp khớp nhau chưa, ổ bi có bị mòn không và điều chỉnh lại. Lỗi máy có mùi khét, có thể do chập điện, ngay lập tức bạn cần xem lại đường dây dẫn và cần người có chuyên môn khắc phục luôn.

Trên đây, bạn đã cùng MH Rental tìm hiểu về những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy phát điện. Có những lỗi bạn có thể tự khắc phục được nhưng cũng có những lỗi bạn phải cần có những người có chuyên môn và kỹ thuật tư vấn hoặc sửa chữa. Máy phát điện liên quan đến điện nên cũng rất phức tạp nên tốt nhất bạn nên liên hệ người bán, người cho thuê hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi nha. Mà trước khi mua và thuê máy bạn nên tìm một cơ sở uy tín để mua và thuê, khi có sự cố bạn luôn được hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi có một gợi ý rất hữu ích cho bạn là khi có ý định thuê máy phát điện thì gọi ngay hotline: 0973.081.446  hoặc truy cập Website: mayphatdienchothue.com để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Trả lời