097.3081.446

Ngày nay, khi máy phát điện đang ngày càng được sử dụng nhiều ở các hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp. Thông thường có 2 loại máy phát điện được sử dụng nhiều nhất đó là máy phát điện chạy bằng xăng và dầu. Tuy nhiên xăng được sử dụng nhiều hơn vì nguyên liệu dễ tìm ngay tại khu vực gần nơi máy phát điện hoạt động. Vậy máy phát điện chạy bằng xăng sử dụng như thế nào, sau đây MH Rental sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng như thế nào nhé.

1. Máy phát điện bằng xăng là gì?

 

Máy phát điện chạy bằng xăng được sử dụng phổ biến hiện nay.
Máy phát điện chạy bằng xăng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Máy phát điện bằng xăng sử dụng nhiên liệu xăng để vận hành máy khi sử dụng. Ưu điểm của máy này là kích thước khá nhỏ gọn, cách sử dụng máy đơn giản và khởi động dễ dàng.

Ngoài ra, máy có công suất cũng như tính năng khá đa dạng lại được cải tiến với hệ thống phun xăng trực tiếp, đánh lửa nhiều lần giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu của gia đình cũng như tập thể.

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng

Cách sử dụng máy phát điện bằng xăng tiết kiệm nhất.
Cách sử dụng máy phát điện bằng xăng tiết kiệm nhất.

– Trước khi vận hành

Để đảm bảo máy vận hành xuyên suốt cả quá trình hoạt động, bạn nên chuẩn trước nguồn nguyên liệu cần dùng cũng như nước để làm mát động cơ của máy.

Đề phòng cháy nổ bạn không nên hút thuốc khi đang cho nguyên liệu vào máy để đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng thời bạn cũng cần chú ý nếu trời mưa thì nên che máy trước khi vận hành hoặc dừng sử dụng.

– Trong khi khởi động máy

MH Rental sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động máy đúng cách nhất với 2 cách sau:

Đối với máy khởi động bằng tay đầu tiên bạn đặt tay quay khởi động vào trục sau đó xoay tay giảm áp lên phía trên và quay tay khởi động. Khi động cơ bắt đầu quay thì thả tay quay mạnh hơn, như vậy là máy đã được khởi động. Bạn nên để tay quay tự tách ra khỏi máy chứ không nên thả khi máy vừa khởi động.

Đối với máy kéo dây khởi động bạn chỉ cần kéo dây từ từ với tốc độ nhanh dần thì động cơ đã được khởi động. Bạn nên chú ý lực để kéo dây không nên quá mạnh, nếu phát hiện thấy có tiếng nổ lạ hoặc bộ lọc gió bốc khỏi thì nên tắt nguồn và điều chỉnh le gió.

Chú ý nếu áp suất và tần số không đủ phải lập tức điều chỉnh ngay cho đủ, khi máy đã làm việc phải thường xuyên đi vòng quanh máy kiểm tra tình trạng kỹ thuật của máy, kiểm tra nhiệt độ nước, áp suất đầu và các đồng hồ.

– Sau khi máy hoạt động

Sau thời gian máy hoạt động bạn để dừng máy cần rút tải khỏi ổ điện và điều chỉnh cần tốc độ về vị trí cuối cùng mới khóa van nhiên liệu lại nếu sử dụng chưa hết. Sau khi hoạt động bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ để đảm bảo máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Kiểm tra máy sau khi sử dụng để vặn chặt các ốc vít bị lỏng và kiểm tra lượng nước làm mát trong máy.

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng

Sử dụng máy phát điện cần chú ý một số điểm quan trọng.
Sử dụng máy phát điện cần chú ý một số điểm quan trọng.

Để sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng hiệu quả nhất bạn nên chọn loại máy có công suất lớn hơn 15% công suất của các thiết bị hiện đang sử dụng, ngoài ra nên dùng loại xăng không pha chì để giảm bớt tiếng ồn, ít khói hơn và không có mùi.

Sau 50 đến 100 giờ làm mát bạn nên thay nhớt để máy chạy được êm hơn và khi máy chạy trên 300 giờ thì bạn nên thay bộ lọc và vệ sinh sạch thùng nhiên liệu. Cùng với việc đó phải thường xuyên kiểm tra dầu máy có bị rò rỉ, độ căng dây đai quạt gió đã chuẩn hay chưa.

Nắp xăng phải được đậy kín để phòng tránh cháy nổ bởi xăng là nguyên liệu rất dễ bắt lửa. Nên dự trù được số nhiên liệu cần dùng cho một lần vận hành máy để tránh việc thiếu hụt hoặc dư thừa nguyên liệu gây lãng phí. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bảo trì và sửa chữa mặt van để loại bỏ cặn bã trong két nước, thanh lý tạp chất lắng đọng trong két nước là tốt nhất.

Theo những kinh nghiệm của MH Rental thì khi máy phát điện chạy bằng xăng hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ làm mát nước 45 đến 65 độ C, nếu nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến việc không đốt cháy được hết nhiên liệu. Đặc biết, nước làm mát phải sử dụng nước sạch hoàn toàn, không nên sử dụng nước thải, nước mưa để làm mát động cơ vì như vậy sẽ dẫn đến việc đọng cặn bẩn ở động cơ.

Nếu vận hành quá tải máy sẽ có hiện tượng bốc khói, nhưng nếu hoạt động không hết công suất mà lại tiêu hao nhiều nhiên liệu sẽ làm giảm tuổi thọ của các bộ phận khác trong máy.

Trong quá trình bảo dưỡng máy bạn phải vệ sinh công nghiệp trước và sau khi máy hoạt động, phải chuẩn bị các thiết bị phòng chống cháy nổ và đặt biển báo không phận sự miễn vào đối với những người không liên quan. Sau 200 giờ chạy máy phải thay dầu nhớt, lược dầu và nhớt, nếu môi trường có nhiều bụi bẩn nên thay dầu lọc gió.

Hi vọng với những nội dung trên có thể giúp các bạn nắm rõ hơn về cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng. Nếu cần được tư vấn hoặc sử dụng sản phẩm,bạn có thể truy cập vào website website: mayphatdienchothue.com hoặc hotline: 0973081446. để tham khảo thêm.

Trả lời