097.3081.446

Tuy cuộc sống ngày càng phát triển nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện sắm cho mình một chiếc máy phát điện. Chính vì vậy khi gia đình bạn đã sở hữu một chiếc máy phát điện thì nên quan tâm đến việc bảo trì máy phát điện cho gia đình mình. Bạn nên bỏ túi một số bước cơ bản nhất trong bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện cho gia đình mình mà MH Rental chia sẻ sau đây.

1.Bảo trì máy phát điện gia đình trước khi sử dụng

Bảo trì máy phát điện trước khi sử dụng
Bảo trì máy phát điện trước khi sử dụng

Chúng ta cần biết rằng, mỗi loại máy phát điện của một hãng, công suất của mỗi máy khác nhau sẽ có một số chi tiết và hình dạng khác nhau. Không phải máy phát điện nào cũng có thể mặc định kiểm tra các chỉ số như nhau nên trước khi dùng việc bảo trì máy là điều không thể thiếu.

Việc bảo trì trước khi sử dụng cần phải áp dụng theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên cần kiểm tra nơi đặt để máy, đây là yếu tố then chốt liên quan đến năng suất và độ an toàn khi sử dụng máy. Cần đặt máy chỗ thoáng mát, nền đất cân bằng, chắc chắn để máy phát huy hiệu quả tốt nhất. Nơi để không ẩm thấp để tránh ảnh hưởng tới chất lượng máy, không han gỉ, hấp thu ẩm gây chập cháy máy, không an toàn cho người sử dụng.

Bước 2: bạn nên kiểm tra và đo lường thật kỹ các chỉ số trên máy. Bạn vệ sinh máy đồng thời kiểm tra các mối nối, kiểm tra dây điện, kiểm tra cụm động cơ máy phát điện xem có ổn không, nếu chưa ổn cần phải sửa ngay. Bình chứa nhiên liệu là một chỉ số quan trọng, xem xem bình sạch chưa và cần tiếp nhiên liệu bao nhiêu thì đủ cho khoảng thời gian và lượng thiết bị bạn cần dùng điện.

2.Bảo trì máy phát điện gia đình trong quá trình vận hành

Bảo trì máy trong quá trình vận hành
Bảo trì máy trong quá trình vận hành

Sau khi đã hoàn tất việc bảo trì trước khi sử dụng thì trong giai đoạn máy đang vận hành lại càng không thể bỏ qua. Quá trình máy vận hành là sự hoạt động không ngừng nghỉ của các bộ phận trong máy.

Trong quá trình máy phát ra điện hoạt động cần theo dõi chặt chẽ hệ thống xả để xem khói ra có màu bất thường không. Kiểm tra hệ thống điện, nhiên liệu thật chặt hy vọng không có điều gì bất thường, hạn chế hiện tượng rò rỉ.

Khi thấy các hiện tượng về khí thải không bình thường, máy tự nhiên phát ra âm thanh lớn hơn bình thường nhiều lần, rung lắc mạnh bất thường hoặc rò rỉ nhiên liệu, dầu mỡ bất thường. Tất cả hiện tượng đó đều phải dừng máy kiểm tra và bảo trì kịp thời.

Khâu bảo trì khi máy đang hoạt động được xem là bước quan trọng nhất. Bước  nhiều này quyết định phần nhiều đến độ an toàn cho người sử dụng và hiệu quả công việc của máy. Theo MH Rental bạn rất cần lưu tâm.

3.Bảo trì máy phát điện gia đình sau quá trình vận hành

Bảo trì máy phát điện sau quá trình vận hành
Bảo trì máy phát điện sau quá trình vận hành

Thường thì, máy phát điện gia đình do bản thân gia chủ tự mình làm hết tất cả các khâu bảo trì. Tuy nhiên, MH Rental có một lời khuyên nhỏ, đó là sau một quá trình dài vận hành, nên đưa đến thợ chuyên nghiệp hoặc gọi thợ đến nhà bảo trì máy phát điện là tốt nhất.

– Đặt máy phát điện ở nơi thoáng mát không bị ẩm thấp

Lúc này, tuy đã tắt máy nhưng cũng nên tìm chỗ đặt để hợp lý đảm bảo như bước bảo trì trước khi sử dụng. Đó là chỗ cất máy cũng cần thoáng mát, chắc chắn, bằng phẳng và khô ráo.

– Kiểm tra dầu bôi trơn

Khi tắt máy, máy phát điện cần được kiểm tra lại dầu bôi trơn bao gồm bộ lọc dầu và dầu bôi trơn. Thực sự khi cần thiết thay như chúng tôi chia sẻ thì nên để người có kỹ thuật bảo trì.

– Kiểm tra hệ thống nước làm mát.

Trong quá trình máy vận hành, máy sẽ tỏa ra một lượng nhiệt và làm tiêu hao lượng lớn nước làm mát. Lúc này, máy dừng và nguội đi, bạn nên tháo nắp tản nhiệt ra kiểm tra và bổ sung nước làm mát nếu cần thiết. Trường hợp bộ tản nhiệt bẩn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ luôn.

– Bổ sung dầu máy

Để đảm bảo máy và động cơ chạy mượt mà thì việc bổ sung dầu máy là điều cần thiết. Việc bổ sung dầu máy cho động cơ giúp duy trì độ bền và năng suất tối đa cho máy phát điện.

– Khởi động máy rồi mới sử dụng

Có nhiều gia đình, sau khi sử dụng máy phát điện đã rất chủ quan, cứ mất điện mới mang ra khởi động máy. Đây là điều hoàn toàn không tốt, khi mà có khi 3, 4 thậm chí 5, 6 tháng mới mất điện một lần.

Bạn cần lưu ý, nếu trên 3 tháng mới mất điện thì bạn cũng nên cho máy chạy tầm 30 phút sau 3 tháng, đây cũng là một phương pháp bảo trì máy nên làm. Việc làm này giúp động cơ luôn vận hành suôn sẻ cho những lần sau, tránh được sự ăn mòn của tự nhiên không đáng có gây ảnh hưởng tới chất lượng máy.

Sau cùng, cần phải vệ sinh máy móc, tra dầu, tra mỡ, lau chùi sạch sẽ máy móc. Có như vậy việc bảo trì máy phát điện gia đình mới được coi đầy đủ và hoàn tất.

Để bạn có được kiến thức tốt hơn về bảo trì máy phát điện bạn cần tìm hiểu qua cơ sở uy tín chuyên về máy phát điện. MH Rental là một cơ sở uy tín chuyên cho thuê máy phát điện với đội ngũ kỹ sư giỏi dày dặn kinh nghiệm. Đảm bảo rằng khi bạn gọi cho chúng tôi bằng hotline: 0973.081.446 bạn sẽ nhận được câu trả lời vừa lòng nhất. Ngay bây giờ bạn truy cập Website: mayphatdienchothue.com để có nhiều thông tin nhất nha.

Trả lời