097.3081.446

Không chỉ tại các khu công nghiệp hay địa điểm công cộng, ngày nay các công trình nhà ở cũng thường được chú trọng đầu tư trang bị máy phát điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình. Nếu còn đang băn khoăn về việc lựa chọn máy, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí cơ bản giúp lựa chọn máy phát điện phù hợp cho các công trình nhà ở.

Chọn máy phát điện phù hợp với công trình nhà ở
Chọn máy phát điện phù hợp với công trình nhà ở

Công dụng của máy phát điện trong công trình nhà ở

Máy phát điện là thiết bị điện hoạt động bằng cách chuyển hóa cơ năng thành điện năng cung cấp cho các thiết bị điện khi nguồn điện tổng bị ngắt.

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu tiêu thụ và sử dụng điện năng ngày một tăng cao. Hầu hết các trang thiết bị trong nhà đều sử dụng điện để hoạt động, vì vậy nếu đường dây điện gặp vấn đề hoặc nguồn điện vì một lí do nào đó bị ngắt đột ngột, sinh hoạt hàng ngày của con người sẽ gặp bất tiện. Nhất là tại các công trình nhà ở lớn như chung cư.

Những tiêu chí chọn máy phát điện cho công trình nhà ở

Chọn máy phát điện có nguồn gốc xuất xứ
Chọn máy phát điện có nguồn gốc xuất xứ

Lựa chọn máy phát điện có bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần chú ý khi lựa chọn máy phát điện trong công trình nhà ở đó là chất lượng, tuổi thọ và độ ổn định của máy khi sử dụng. Dù mua máy phát điện chung cho chung cư hay máy phát điện cho hộ gia đình nhỏ, bạn cũng nên cân nhắc những dòng máy từ các thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc rõ ràng và giấy bảo hành đầy đủ. Ngoài ra, máy phát điện dùng ở một số nơi đặc thù như thang máy cần có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp, an toàn.

Không nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những chiếc máy phát điện quá cũ hoặc trôi nổi. Những chiếc máy này có thể sẽ không đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị điện trong nhà, cần sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên hoặc gây tốn nhiên liệu, thậm chí còn tốn kém hơn so với việc mua một chiếc máy phát điện chất lượng.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu máy phát điện nổi tiếng đảm bảo chất lượng như: Mitsubishi, Kofo, Denyo, Cummins, Doosan, Yanmar,…

Lựa chọn máy phát điện đúng công suất

Chọn đúng công suất
Chọn đúng công suất

Việc tính toán công suất tiêu thụ tổng của tất cả các thiết bị điện sử dụng trong nhà là rất quan trọng để lựa chọn được máy phát điện phù hợp. Nếu bạn chọn máy phát điện có công suất thấp hơn công suất tiêu thụ tổng sẽ gây quá tải, máy kém bền và có khả năng chập cháy mất an toàn. Ngược lại nếu chọn máy có công suất quá lớn sẽ làm lãng phí tiền, nhiên liệu và giảm tuổi thọ máy.

Để phù hợp nhất, bạn nên chọn những máy có công suất lớn hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10-25%. Ngoài ra, nếu lựa chọn mua lại máy phát điện cũ, công suất máy tối thiểu phải đạt từ 80-85% công suất theo thông số nhà sản xuất cung cấp, nếu là máy mới thì công suất phải đạt đúng như thông số máy đã đưa ra để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Lựa chọn máy phát điện có tiếng ồn không quá lớn

Chọn đúng kích thước
Chọn đúng kích thước

Máy phát điện thường có tiếng ồn tương đối lớn nên dễ làm phiền đến hàng xóm hoặc gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những máy cũ đã qua sử dụng thì tình trạng này sẽ còn nặng hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những dòng máy hạn chế được nhược điểm này.

Thường những chiếc máy phát điện hiện đại và đảm bảo chất lượng hiện nay đều có trang bị tính năng chống ồn và cách âm. Dựa vào nhu cầu trong nhà ở, bạn cần so sánh nhiều dòng máy khác nhau để lựa chọn thông số cách âm phù hợp.

Trên đây là một vài gợi ý về những tiêu chí cơ bản giúp bạn có thêm cơ sở lựa chọn máy phát điện phù hợp cho công trình nhà ở của mình. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu thiết kế nhà tuyệt đẹp tại www.khonggiansangtao.net

 

Trả lời